Chế độ quạt gió của điều hòa có tốn điện không?

Chế độ quạt gió của điều hòa có tốn điện không?
Ngày đăng: 29/02/2024 10:38 AM

1. Chế độ quạt gió của điều hòa là gì?

Chế độ quạt gió của điều hòa là một trong những chế độ cơ bản của điều hòa còn gọi là chế độ Fan, chỉ bật quạt mà không làm lạnh không gian. Khi bạn chọn chế độ quạt gió, quạt gió của điều hòa sẽ hoạt động liên tục, máy nén ngưng hoạt động giúp tiết kiệm năng lượng.

Chế độ hoạt động này chỉ với mục đích làm tuần hoàn và phân phối không khí trong không gian mà không làm lạnh nhiệt độ. Chế độ quạt gió phù hợp trong những ngày thời tiết mát mẻ, khi người dùng không cần làm lạnh.

Sửa điện lạnh quận 12, Điện máy Hoàng Thái quận 12
Điều hòa trang bị chức năng thổi gió dễ chịu phù hợp với gia đình có trẻ nhỏ và người già

2. Chế độ quạt gió của điều hòa có tốn điện?

Chế độ quạt gió của điều hòa tiêu thụ ít điện năng so với chế độ khác như: Auto, Cool, Dry, Heat, vì máy nén ngừng hoạt động và chỉ tốn điện ở một mức nhất định.

Tuy nhiên, bạn không nên sử dụng chế độ quạt gió trên điều hòa thay cho quạt trần hoặc quạt để bàn trong thời gian dài. Cách dùng này sẽ tiêu tốn nhiều năng lượng hơn. Đồng thời, chế độ quạt gió còn có 4 tốc độ cho bạn lựa chọn như: nhẹ, vừa, mạnh và tự động. Những tốc độ này sẽ tương ứng với mức tiêu thụ điện năng. Nếu chọn tốc độ càng mạnh thì sẽ tốn nhiều đơn hơn so với tốc độ nhẹ.

Sửa điện lạnh quận 12, Điện máy Hoàng Thái quận 12
Điều hòa sử dụng cơ chế điều khiển lên xuống tự động, trái phải tùy chỉnh tay đưa gió nhanh chóng khắp các không gian

3. Nên sử dụng chế độ quạt gió trên điều hòa khi nào?

Khi bạn chỉ muốn tạo luồng không khí trong phòng thông thoáng hơn mà không cần làm mát không gian, chế độ quạt gió là lựa chọn tốt. Bạn có thể sử dụng chế độ quạt gió khi nhiệt độ ngoài trời mát mẻ như buổi sáng hoặc tối muộn để giữ cho không gian mát mẻ hơn.

Nhiệt độ phòng điều hòa đã giảm, bạn cảm thấy mát lạnh và dễ chịu thì hãy chuyển sang chế độ quạt gió. Cách dùng này không chỉ tiết kiệm điện mà còn giúp không gian phòng thêm thoáng đãng và mát lạnh. Nếu nhiệt độ phòng tăng trở lại thì bạn chuyển về chế độ Cool.

Sửa điện lạnh quận 12, Điện máy Hoàng Thái quận 12
Điều hòa điều khiển cánh đảo gió lên xuống tự động và trái phải giúp đẩy đi khắp phòng, cho hiệu quả làm lạnh đều

Trên đây là bài viết về chế độ quạt gió của điều hòa có tốn điện không mà Điện máy Hoàng Thái muốn chia sẻ đến bạn. Mong rằng qua bài viết này sẽ giúp bạn hiểu chi tiết hơn về chế độ này trên điều hòa và sử dụng đúng cách nhất nhé!

>> CÔNG TY TNHH CƠ ĐIỆN LẠNH HOÀNG THÁI

Địa chỉ: 12/2A Đường ĐHT 11, Phường Đông Hưng Thuận, Quận 12, Tp.HCM
Điện thoại: 0903 738 374 / 0902 745 312
Email: dienlanhhoangthai1978@gmail.com
Website: dienmayhoangthai.com, suadienlanhquan12.com