LẮP MÁY LẠNH ÂM TRẦN TẠI TP BÀ RỊA, TỈNH BÀ RỊA VŨNG TÀU

LẮP MÁY LẠNH ÂM TRẦN TẠI TP BÀ RỊA, TỈNH BÀ RỊA VŨNG TÀU
Ngày đăng: 23/03/2023 05:43 PM

LẮP MÁY LẠNH ÂM TRẦN TẠI TP BÀ RỊA, TỈNH BÀ RỊA VŨNG TÀU

Khi bạn làm việc trong một môi trường mát mẻ sẽ khiến tinh thần bạn trở nên thoải mái, phần nào hạn chế được những áp lực công việc đang gặp phải, từ đó nâng cao năng suất cũng như chất lượng hiệu quả cho công việc. Do vậy, việc đầu tư máy lạnh âm trần cho các cửa hàng hoặc máy lạnh nhà xưởng là một điều hết sức cần thiết. Nhưng đôi khi một số ít khách hàng chưa biết đến dòng sản phẩm máy lạnh âm trần này như thế nào? Có khác biệt gì với điều hòa treo tường hay không? Và máy lạnh âm trần này sử dụng có tốt không? Để trả lời những câu hỏi trên Điện lạnh Hoàng Thái xin mời quý khách hàng cùng theo dõi bài viết dưới đây.

 

lắp máy lạnh âm trần quận 12- Điện lạnh Hoàng Thái

Hình ảnh lắp máy lạnh âm trần của Điện lạnh Hoàng Thái

Lắp đặt máy lạnh âm trần uy tín tại TP Bà Rịa

1. Máy lạnh âm trần là gì?

Máy lạnh âm trần được hiểu là loại điều hòa có cấu tạo không mấy khác biệt so với máy lạnh treo tường mà các gia đình hay sử dụng.

Tuy nhiên, nếu những chiếc máy lạnh treo tường được lắp đặt trên tường thì những chiếc máy lạnh âm trần lại được thiết kế lắp đặt ngay trên trần nhà.
Khi lắp đặt loại máy lạnh này, thường thì người ta sẽ phải khoét trần để toàn bộ phần máy lạnh nằm ẩn sâu bên trong, chỉ để lộ duy nhất mặt ngoài của máy lạnh trên bề mặt trần nhà.

2.Máy lạnh âm trần được lắp ở đâu?

Máy lạnh âm trần được lắp trên trần nhà
Ngoài ra, hệ thống thoát nước, xử lý nước thải của loại máy điều hòa này được bơm tự động nên khi lắp đặt hoàn toàn không cần xử lý độ dốc.
Với sản phẩm máy lạnh âm trần thì dù là loại 1 chiều hay 2 chiều thì đều có cấu tạo bởi hai phần cơ bản đó là dàn lạnh và dàn nóng.
Theo đó, nguyên lý máy điều hòa không khí âm trần này sẽ hoạt động như sau:
Quạt ở dàn dàn lạnh sẽ hút và thổi không khí liên tục để đảm bảo không khí được làm lạnh sẽ luân chuyển liên tục, phân tán và tỏa đều khắp không gian.
Khi nhiệt độ phòng cao hơn nhiệt độ được cài đặt, khoảng 1-2 độ, thì dàn nóng sẽ bắt đầu hoạt động và cung cấp gas máy lạnh lỏng cho dàn lạnh.
Tại dàn lạnh, gas lỏng sẽ bốc hơi, làm giảm nhiệt độ phòng. Khi nào nhiệt độ phòng giảm xuống tới mức nhiệt độ đã cài đặt thì dàn nóng của máy điều hòa ngưng hoạt động.
Tiếp đó, dàn lạnh đóng vai trò luân chuyển, điều hòa để không khí trong phòng được tỏa đều, thông thoáng, tạo không gian thoải mái cho người sử dụng.
Thông thường, máy lạnh âm trần sẽ có công suất lớn hơn điều hòa treo tường, cho khả năng làm mát nhanh, mạnh, rất thích hợp cho những căn phòng có diện tích lớn như: nhà hàng, khách sạn, văn phòng làm việc,...

3. Ưu điểm của máy lạnh âm trần

Máy lạnh âm trần chính là có công suất lớn, tính năng làm mát nhanh, mạnh cho cả một không gian lớn. Do đó, loại điều hòa này còn được gọi là máy lạnh thương mại, thường được sử dụng trong những không gian lớn, có tính trang trọng: Sảnh khách sạn, văn phòng, nhà hàng, chung cư cao cấp,...
Tiếp theo, loại điều hòa này là dù có công suất lớn nhưng vận hành rất êm ái nhờ tính năng khử âm và khử bụi rất tốt, độ ồn được giảm thiểu tối đa, mang lại cảm giác thoải mái nhất cho người dùng. Ngoài ra, loại máy lạnh này còn được áp dụng công nghệ phân tán làn gió xuống đến sàn nhà theo mọi phương hướng, giúp không khí thông thoáng, mát mẻ được lan tỏa đều khắp cả căn phòng.
Về thiết kế, đa phần các máy lạnh âm trần đều có thiết kế kiểu vuông, phần máy làm mát được lắp đặt âm vào tường nên đảm bảo tính thẩm mỹ cao.

4. Nhược điểm
Bên cạnh những ưu điểm thì sản phẩm điều hòa âm trần cũng có những nhược điểm nhất định. Với công suất lớn, loại máy lạnh này cũng tiêu tốn lượng điện năng nhiều hơn so với điều hòa treo tường thường được sử dụng tại các hộ gia đình. Đó cũng là lí do máy điều hòa không khí âm trần không phải lựa chọn phù hợp với các căn phòng có diện tích nhỏ hẹp.
Ngoài ra, giá thành của điều hòa âm trần cũng là một vấn đề đáng lưu tâm. Với công suất lớn như vậy, mức giá bán của sản phẩm này cũng cao hơn hẳn so với “người anh em” máy lạnh treo tường.

Quy trình lắp đặt máy lạnh âm trần của Điện lạnh Hoàng Thái quận 12

 Bước 1: Lắp dàn lạnh
Việc lắp dàn lạnh máy điều hòa âm trần phức tạp hơn rất nhiều so với lắp máy lạnh treo tường vì máy âm trần sẽ có kích thước lớn hơn, cồng kềnh và nặng hơn. Máy treo tường thì bắt trực tiếp lên tường phẳng cò âm trần thì treo treo trong không gian phòng và phần máy thì âm trong trần của căn phòng. Vì vậy khi lắp dàn lạnh đòi hỏi người thợ phải có tay nghề cao và làm việc phải có tính chuyên nghiệp để đảm bảo các yếu tố sau:

– Định vị chính xác dàn lạnh trong không gian lên trần để lấy dấu khoan 4 lỗ treo ty.

– Khoan lỗ treo ty phải đảm bảo thẳng hàng và vuông góc với mặt sàn để sau khi gác máy lạnh lên máy không bị xô, lệch trong không gian.

– Bắt bu loong nở phải đảm bảo cực kỳ chắc chắn tránh hiện tượng rơi máy sau này.

– Treo ty bắt dàn lạnh lên phải luôn có đai ốc khóa tránh hiện tượng tự tháo.

– Gác dàn lạnh sơ bộ lên vị trí tương đối.

Bước 2: Lắp đặt dàn nóng

– Việc lắp dàn nóng của máy lạnh âm trần thì luôn đảm bảo nghiêm ngặt công tác an toàn lao động vì thường dàn nóng của các loại máy điều hòa âm trần cassette công suất thường từ 4- 6hp nên dàn nóng thường rất nặng. nếu lắp đặt dàn nóng trên cao và đặt trên giá đỡ thì phải có thiết bị nâng hạ và gia cố khung treo dàn nóng phải chắc chắn và có sàn thao tác cho việc bảo trì bảo dưỡng sau này.

– Nếu lắp đặt nhiều dàn nóng tập trung một chỗ thì lưu ý đến vấn đề giải nhiệt của dàn nóng và khu vực xung quanh dàn nóng.

– Các khoảng cách cho phép khi lắp dàn nóng máy lạnh.

Bước 3: Nối ống gas

– Chiều dài đường ống và chênh lệch độ cao

Ống quá dài, công suất và tuổi thọ của máy giảm

Ống uốn cong nhiều hay sử dụng nhiều co sẽ làm giảm công suất làm lạnh.

Tất cả điều này làm hư hại máy nén(Block).

Yêu cầu luôn chọn đường ống ngắn nhất và tuân thủ các khuyến cáo sau:

1- Độ dài cho phép tối thiểu: 3m

2- Độ dài cho phép tối đa: 30m

3- Độ cao cho phép tối đa: 17m

4- Kích thước ống hơi: 19.05 mm

5- kích thước ống lỏng: 9,52 mm

– Loe ống và nối ống:

Làm sạch ống đồng trước khi loe

Khi cắt ống tránh đè mạnh và cắt sâu

Loại bỏ gờ mép cắt

Loe ống và lắp ống loe vào dàn nóng và dàn lạnh của máy lạnh.

Chỗ nối ống được bọc lớp cách nhiệt polyurethane.

Lực xiết ống 42Nm- ống 15,8mm; 78Nm- ống 19,05mm.

Bước 4: Đấu dây điện

– Toàn bộ dây phải được nối chắc chắn.

– Tất cả dây điện không chạm vào ống gas hay các bộ phận khác như quạt

– Dây nối giữa dàn nóng và dàn lạnh phải được kẹp bằng kẹp dây.

– Cố định nắp đậy chắc chắn.

– Sử dụng đầu nối tròn để nối dây với khối cấp nguồn, nối dây theo ký hiệu trên máy lạnh.

– Giữ dây theo thứ tự tránh đi dây cản trở các bộ phận khác.

Bước 5: Rút chân không nạp ga và chạy thử máy

Ngoại trừ dàn nóng đã được nạp ga, dàn lạnh và đường ống phải được rút chân không vì không khí chứa hơi ẩm trong chu trình chất làm lạnh có thể lào hỏng máy nén.

Khi rút chân không khoảng 30 phút và phải đảm bảo kim đồng hồ đo di chuyển về chỉ số – 760mmHg.

Sau khi rút chân không xong thì tiến hành nạp ga thêm cho máy lạnh đối với các máy có chiều dài ống đồng vượt quá giới hạn chiều dài ống tối đa cho phép. Với các máy mà chiều dài ống không vượt qua giới hạn thì không phải nạp thêm ga. ta chỉ việc mở van ga ra và cho máy chạy thử.

Chạy thử máy  âm trần

Sau khi hòan tất các bước công việc trên, kiểm tra lại toàn bộ dọn dẹp vật tư dụng cụ còn dư thừa khu vực máy lạnh cho thoáng và tiến hành cấp nguồn điện cho máy lạnh và chạy thử máy trong 30 phút.

Kiểm tra tất cả các thông số của máy lạnh khi hoạt động, điều chỉnh remode máy lạnh về chế độ chuẩn và hướng dần vận hành và bàn giao lại cho đơn vị sử dụng.

Hoàn thành việc lắp đặt điều hòa âm trần

Công trình máy lạnh âm trần cho khách hàng chị Vi tại TP Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Vừa qua, Điện lạnh Hoàng Thái đã thực hiện công trình gắn máy lạnh âm trần cho khách hàng chị Vi ở TP Bà Rịa. Do chị Vị chuẩn bị kinh doanh nên cần gắn máy lạnh âm trần cho cửa hàng có diện tích lớn của mình. Điện lạnh Hoàng Thái đã thực hiện lắp đặt

Điện lạnh hoàng Thái- Lắp máy lạnh âm trần tại TP Bà Rịa

Hình ảnh trần nhà trước khi lắp đặt máy lạnh

lắp máy lạnh âm trần tại TP Bà Rịa- Điện lạnh Hoàng Thái quận 12

Hình ảnh cục nóng máy lạnh được cẩu đưa lên trần nhà

Quá trình lắp máy lạnh âm trần lên trần nhà- Điện lạnh Hoàng Thái

Hình ảnh lắp máy lạnh lên trần nhà

lắp máy lạnh âm trần tại TP Bà Rịa, điện lạnh Hoàng Thái

Hình ảnh nhân viên Điện lạnh Hoàng Thái gắn các thiết bị ống dẫn

lắp máy lạnh âm trần tại TP Bà Rịa - Điện lạnh Hoàng Thái quận 12

Hình ảnh sau khi lắp đặt xong máy lạnh âm trần

Quý khách hàng có nhu cầu lắp đặt máy lạnh âm trần, máy lạnh treo tường hoặc sữa chửa máy lạnh, máy giặt, tủ lạnh tại quận 12, TP Bà Rịa, TP Vũng Tàu thì hãy nhanh chóng liên hệ cho chúng tôi thông qua số Hotline 0903738347 gặp anh Thái để được tư vấn và hỗ trợ. 

Điện lạnh Hoàng Thái xin chân thành cảm ơn quý khách!

CTY TNHH CƠ ĐIỆN LẠNH HOÀNG THÁI
Địa chỉ: 12/2A Đường ĐHT 11, Phường Đông Hưng Thuận, Quận 12, Tp.HCM
Điện thoại: 0903 738 374
Email: dienlanhhoangthai1978@gmail.com
Website: www.dienlanhhoangthai.com
Mã số thuế: 0317048850