Bảo trì điện lạnh tại Phường Đông Hưng Thuận Quận 12

Bảo trì điện lạnh tại Phường Đông Hưng Thuận Quận 12
Ngày đăng: 12/03/2023 11:24 AM

Kính Gửi quý khách hàng đây là quy trình bảo dưỡng điều hòa mới nhất của công ty Điện Lạnh Hoàng Thái Tại Quận 12

Hiện nay có rất ít những địa chỉ bảo dưỡng máy lạnh đúng quy trình bởi vì thợ kém chất lượng. Như bạn biết quy trình bảo trì máy lạnh đúng cách sẽ rất tốn thời gian. Muốn bảo dưỡng đủ các bước theo quy trình bảo trì máy lạnh ít nhất bạn mất 30 phút trên 1 máy điều hòa. Điện lạnh Hoàng Thái bảo trì máy lạnh Phường Đông Hưng Thuận Quận 12  uy tín thuộc về chúng tôi sẽ mang cho bạn 1 quy trình bảo trì máy lạnh từng bước một cho sạch bóng.
Sau khi chúng tôi chuẩn bị các thiết bị, dụng cụ đầy đủ mới bắt đầu một quy trình bảo dưỡng điều hòa từng bước một cho sạch bóng chiếc điều hòa nhà bạn. Nếu quan tâm tới quy trình bảo dưỡng điều hòa theo từng bước sắp xếp của chúng tôi đảm bảo bạn sẽ thích với những quá trình chúng tôi thực hiện nó.

bảo trì máy lạnh Shop quần áo oven quận 12

Bước 1: Kiểm tra hoạt động cửa máy lạnh cần bảo trì. 

Việc kiểm tra hoạt động của điều hòa giúp kỹ thuật viên nắm rõ tình trạng của máy, kịp thời phát hiện ra những sự cố để khắc phục. Có khoảng 40% khách hàng gọi dịch vụ của Bách Khoa đã từng hoặc chưa từng hiểu về quy trình bảo dưỡng điều hòa việc để điều hòa hoạt động lâu. Không được bảo dưỡng định kỳ điều hòa sẽ hoạt động không đúng công suất, thêm vào đó là hiện tượng rò rỉ, mất gas làm điều hòa gặp các sự cố như :

  • Khi chạy chiều nóng, phải mất khá nhiều thời gian để làm ấm phòng
  • Khi chạy chiều lạnh nhiệt độ làm lạnh không đạt được yêu cầu
  • do đó việc kiểm tra là rất cần thiết , từ quá trình kiểm tra nhân viên kỹ thuật sẽ có các
  • biện pháp thực hiện dịch vụ một cách đúng nhất và nhanh nhất.

-  Bước 2: Tiến hành vệ sinh dàn nóng đúng quy trình

Bước thứ 2 của 1 quy trình bảo dưỡng điều hòa rất quan trọng. Thông thường dàn nóng được đặt bên ngoài trời, ít được che chắn cẩn thận, chịu nhiều các tác động của môi trường như bụi bẩn, ẩm mốc, côn trùng… Các yếu tố trên lâu ngày sẽ ảnh hưởng rất lớn tới hoạt động của quạt cũng như Block điều hòa. Vệ sinh cục nóng phải dùng máy bơm nước tạo áp lực mạnh xịt rửa các bộ phận, đồng thời sau khi vệ sinh kỹ thuật viên tư vấn cho quý khách các biện pháp che chắn, bảo vệ cục nóng.

 Bước 3: Vệ sinh dàn lạnh đúng quy trình

Sau khi bước thứ 2 hoàn thành sẽ là bước thứ 3 trong quy trình bảo dưỡng điều hòa: Dàn lạnh sau một thời gian hoạt động sẽ rất bẩn. Các mảng bám, bụi bẩn xuất hiện nhiều đây cũng là một nguyên nhân khiến điều hòa hoạt động kém, trong quá trình hoạt động hơi lạnh, hơi nóng xuất hiện các mùi hôi khó chịu, ảnh hưởng xấu tới sinh hoạt gia đình. Do dàn lạnh được lắp đặt trong phòng, việc xịt rửa yêu cầu phải có máng hứng, dùng các chất tẩy rửa chuyên dụng để làm sạch các mảng bám, khử mùi hôi.

Bước 4: Kiểm tra hoạt động, nạp gas nếu cần thiết

Khi 3 bước trên chúng tôi đã làm sạch điều hòa theo đúng quy trình sau khi bảo dưỡng, phải kiểm tra lại hoạt động của điều hòa bằng việc cho chạy thử điều hòa. Đảm bảo cục nóng hoạt động êm không phát ra tiếng ồn, hơi dàn lạnh được khử hết mùi hôi, các yếu tố về vệ sinh phải đảm bảo.

Trên là 4 bước trong quy trình bảo dưỡng điều hòa của chúng tôi, với tốc độ sử dụng điều hòa như hiện nay, mỗi năm chúng tôi vẫn khuyến cáo mọi người nên thực hiện bảo dưỡng điều hòa sạch sẽ, đúng chuẩn quy trình, để tránh gặp phỉ những sự cố hỏng hóc.

Những lưu ý Khi Bảo Dưỡng Điều Hòa

bạn cần phải có những lưu ý khi bảo dưỡng điều hòa như sau: Nên tắt máy lạnh những khi bạn không dùng nữa. Những lúc bật máy lạnh thì cần đóng kín cửa lại và để nhiệt độ vừa phải. Có thể để chế độ hẹn giờ tắt để tiết kiệm điện năng. Những lúc bật máy lạnh nên theo dõi các âm thanh từ máy phát ra. Nếu xuất hiện các âm thanh như tiếng va đập lạch cạch, tiếng kêu của động cơ,… thì ngay lập tức phải tắt máy và tìm ra nguyên nhân tại sao. Có thể gọi nhân viên bảo hành đến để đảm bảo an toàn.

Tần suất bảo dưỡng và vệ sinh máy lạnh

Tần suất bảo dưỡng và vệ sinh máy lạnh còn tùy thuộc vào thời gian và môi trường sử dụng máy lạnh trong năm. Tuy nhiên, theo các chuyên gia trong lĩnh vực điện lạnh thời gian bảo dưỡng và vệ sinh máy lạnh tốt nhất là từ 3-4 tháng một lần sau khi sử dụng. 

Thông thường quy trình vệ sinh, bảo dưỡng sẽ gồm các công đoạn như vệ sinh dàn nóng, dàn lạnh của máy, kiểm tra các điểm nối điện, vỏ máy và cả khả năng lưu thông không khí của máy. Ngoài ra bạn cũng cần kiểm tra độ lạnh, độ rung, tiếng ồn, áp suất gas của máy lạnh để so sánh với các thông số cho phép.

 >>> Dịch vụ liên quan:

 - Tháo lắp máy lạnh giá rẻ Tại Phường Đông Hưng Thuận Quận 12

 - Di dời máy lạnh giá rẻ Quận 12 

 - Vệ sinh máy lạnh giá rẻ Quận 12 

 

CÔNG TY TNHH CƠ ĐIỆN LẠNH HOÀNG THÁI

Địa chỉ: 12/2A Đường ĐHT 11, Phường Đông Hưng Thuận, Quận 12, Tp.HCM

Điện thoại: 0903 738 374

Email: dienlanhhoangthai1978@gmail.com

Website: www.dienlanhhoangthai.com

Mã số thuế: 0317048850